Câu chuyện sản phẩm “Rượu tỏi đen”

Lý Sơn quê tôi là hòn đảo với nghề truyền thống trồng tỏi. Tỏi ở đây được bắt đầu trồng từ rất lâu, khoảng chừng cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Những người dân trồng luôn tận tụy để tạo ra những thành phẩm tỏi ngon và chất lượng nhất.
Năm 2007 tỏi Lý Sơn được Cục Sở Hữu Trí Tuệ công nhận là nhãn hiệu tập thể Quốc gia. Tỏi ở đây có tỏi trắng và một loại tỏi nữa là tỏi đen. Đặc biệt tỏi đen được lên men từ tỏi trắng làm những tác dụng này tăng lên hàng chục lần. Đi cùng với sự phát triển của du lịch Lý Sơn, tỏi cũng theo chân du khách tỏa về mọi miền đất nước, mang hương vị rất riêng của quê hương.
Tôi là Nguyễn Văn Nhật, từ nhỏ đã gắn bó ở đây, tôi cũng như bao người dân ở đây, sống trong một gia đình có thuyền thống trồng tỏi. Tôi hiểu được sự vất vả, mồ hôi nước mắt của bao người để đổi lại cái danh tiếng và chất lượng tỏi quê tôi được như bây giờ. Không chỉ về con người, thời tiết nơi đây cũng khắc nhiệt. Mùa mưa bão, mùa nắng cháy, mọi thứ luôn ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng tỏi. Vào thời điểm này, Tôi quyết định tạo nên một sản phẩm được làm từ tỏi đen quê tôi_Rượu tỏi đen. Để góp phần thu mua tỏi giúp đỡ bà con. Đồng thời tăng lên giá trị và đa dạng hóa sản phẩm tỏi quê tôi.
Tôi bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu kĩ về rượu và tỏi đen. Cách thức để tạo ra thành phẩm rượu tỏi đen đúng tiêu chuẩn và đạt được chất lượng tốt nhất. Sau đó tôi đăng kí thành lập được Công ty TNNH Thương mại và dịch vụ Phú Sinh. Đây cũng chính là bước đệm để tôi cố gắng.

Sản phẩm Rượu tỏi đen của Công ty Phú Sinh

Vào năm 2021 Công ty Phú Sinh đã áp dụng nông nghiệp sạch, trồng theo theo tiêu chuẩn VIETGAP và được cấp giấy chứng nhận.

Sản phẩm Tỏi đen cô đơn của công ty lấy sức khỏe người sử dụng lên hàng đầu. Nâng cao giá trị sản phẩm và bảo vệ mội trường xanh sạch. Đồng thời hạn chế thuốc bảo vệ thực vật. Tôi tự hào vì việc mình sử dụng chính nguồn nguyên liệu và nhân lực ở địa phương. Tôi sẽ đưa Rượu tỏi đen trở thành đặc sản mà ai ai cũng biết đến. Bao nhiêu công sức, sự tỉ mỉ từ khâu trồng trọt đến thành phẩm một chai rượu, tôi tự tin chắc rằng Rượu tỏi đen Lý Sơn sẽ tỏa sáng và phát triển mạnh mẽ.