Câu chuyện sản phẩm “Tỏi đen Lý Sơn”

Lý Sơn được cả nước biết đến là hòn đảo đẹp thơ mộng với truyền thống trồng tỏi. Nhưng không một ai biết được tỏi ở đây đã phát triển như thế từ khi nào. Hiện nay, tỏi Lý Sơn đã được xem là thương hiệu của vùng đất đảo nhỏ này.

Cánh đồng tỏi ở Lý Sơn

Năm 2007 tỏi Lý Sơn được Cục Sở Hữu Trí Tuệ công nhận là nhãn hiệu tập thể. Ngoài công dụng làm gia vị, ngày nay với nền y học tiên tiến, các nhà khoa học đã phát hiện trong tỏi có chứa nhiều tinh chất có tác dụng phòng và hổ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Đi cùng với sự phát triển của du lịch Lý Sơn, tỏi cũng theo chân du khách tỏa về mọi miền đất nước, mang hương vị rất riêng của quê hương.
Tôi là Nguyễn Văn Nhật, từ nhỏ đã gắn bó với miền đất đảo Lý Sơn, tôi hiểu được để tỏi quê tôi phát triển được như bây giờ thì người dân nơi đây phải đổi lại bao nhiêu cực khổ và công sức. Chính tôi cũng trãi qua và thấy được sự cực khổ của người thân trong gia đình và bà con nơi quê. Mùa được mùa mất, bão gió rồi lại nắng cháy, tất cả đều ảnh hưởng tới kết quả quy hoạch, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Những năm gần đây, tỏi mất giá. Ai ai cũng khó khăn. Vào thời điểm này, tôi quyết định chọn Tỏi đen cô đơn làm sản phẩm và mở một công ty thu mua tỏi của gia đình, bà con để làm thành phẩm và phân phối ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp đỡ phần nào về kinh tế và góp phần bù lại giá trị tinh thần về những công sức mà bà con bỏ ra. Tôi bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu kĩ về nguyên lí phát triển, cách trồng trọt, chăm sóc, mùa vụ, để chế biến thành phẩm Tỏi đen cô đơn chuẩn chất lượng.
Sau khi tìm hiểu và thực hiện thì đến đầu năm 2020 tôi đã dần hoàn thiện được kế hoạch và quy trình tạo ra thành phẩm tỏi đen cô đơn chất lượng nhất. Tôi chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp Công ty TNNH Thương mại và dịch vụ Phú Sinh.

Vào năm 2021 Công ty Phú Sinh đã áp dụng nông nghiệp sạch, trồng theo theo tiêu chuẩn VIETGAP và được cấp giấy chứng nhận. Sản phẩm Tỏi đen cô đơn của công ty lấy sức khỏe người sử dụng lên hàng đầu. Nâng cao giá trị sản phẩm và bảo vệ mội trường xanh sạch. Đồng thời hạn chế thuốc bảo vệ thực vật. Tôi tự hào vì tôi đã đi lên từ chính mảnh đất và đặc sản của quê tôi. Tôi sử dụng chính nguồn nguyên liệu và nhân lực ở địa phương mình. Cùng với sự tỉ mỉ từ khâu trồng trọt tới chế biến thành phẩm. Tôi tự tin chắc rằng sản phẩm tỏi đen cô đơn Lý Sơn sẽ tỏa sáng và vươn ra phát triển mạnh mẽ nhất.