Lễ ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn

Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, chỉ rộng 10km2 nhưng có tới 7 miệng núi lửa trên cạn và 3 miệng núi lửa dưới lòng biển. Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh như núi Thới Lới, Cột cờ Tổ quốc, Hang Câu… những bãi biển tuyệt đẹp được bao bọc vởi những vách đá nham thạch kỳ vĩ mà còn được biết đến với những cánh đồng tỏi bạt ngàn. Sự đặc biệt về thổ nhưỡng từ dung nham núi lửa đã tạo nên vùng đất màu mỡ chứa nhiều khoáng chất quý kết hợp với kinh nghiệm canh tác lâu đời của người dân địa phương, bổ sung một lớp đất đỏ bazan núi lửa cùng với một lớp cát san hô che phủ trên bề mặt đã tạo nên hương vị tuyệt vời của giống tỏi quý ở hòn đảo này.
Cánh đồng tỏi trên đảo Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn là loại nông sản chính được người dân Lý Sơn ví von như “vàng trắng” vì giá trị kinh tế mang lại cao, nhưng việc canh tác tỏi của người dân trên đảo gặp nhiều khó khăn do thời tiết, sâu bệnh, thị trường tiêu thụ thiếu ổn định, giá cả bấp bênh. Do vậy với chiến lược phát triển bền vững, nâng tầm giá trị đặc sản Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan – nhãn hàng Nam Ngư đã hợp tác với Công ty TNHH TM & DV Phú Sinh cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng trên mọi miền Tổ Quốc.

Lễ ký kết hợp đồng cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn

Chúng tôi rất vui khi hợp tác cùng Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, càng vui hơn khi có thể giải quyết được vấn đề bấp bênh về giá cả mỗi năm của cây tỏi, giúp người nông dân yên tâm canh tác hơn, duy trì và tạo cơ hội phát triển bền vững cho ngành nghề trồng tỏi lâu đời trên huyện đảo, thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như quảng bá mạnh mẽ thương hiệu tỏi Lý Sơn đến hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam và ra thế giới.