Diễn đàn phát triển du lịch nông nghiệp – nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP.

Sáng 22/9 tại TP.HCM, Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức. Sản phẩm OCOP chính là tài nguyên để xây dựng sản phẩm du lịch nông…

Làm gì để tạo sự tin tưởng về nguồn gốc tỏi Lý Sơn.??

Trăn trở, lo lắng mỗi mùa thu hoạch tỏi là điều không thể tránh khỏi đối với bà con nông dân trên Huyện đảo Lý Sơn. Sau thời gian dài xuống giống, chăm bón và thu hoạch, người dân vẫn luôn sợ…sợ mất giá vì trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tỏi khác…

Câu chuyện sản phẩm “Rượu tỏi đen”

Lý Sơn quê tôi là hòn đảo với nghề truyền thống trồng tỏi. Tỏi ở đây được bắt đầu trồng từ rất lâu, khoảng chừng cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Những người dân trồng luôn tận tụy để tạo ra những thành phẩm tỏi ngon và chất lượng nhất.Năm 2007 tỏi Lý…

Câu chuyện sản phẩm “Tỏi đen nhiều nhánh”

Lý Sơn bắt đầu trồng tỏi vào khoảng cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Những người dân đầu tiên trồng tỏi chỉ phục vụ cho cư dân trên đảo và người ta theo mùi hương đặc biệt của nó mà gọi là tỏi hương. Sau này, tỏi Lý Sơn được trồng nhiều, vì…